Bí quyết làm món chay ngon cho thực đơn ngày thứ 5 hàng tuần

Làm mới thực đơn chay giữa tuần của gia đình mình với cách làm món chay ngon cho thực đơn ngày thứ 5 tại website cachlammonchay.vn nhé!

Mục Lục

1. Cách nấu các món ăn chay cho bữa sáng thứ 5

Cách làm món phở chay cho thực đơn buổi sáng

Phục vụ : 4 người

Cách làm món phở chay cho thực đơn buổi sáng

Cách làm món phở chay cho thực đơn buổi sáng

NGUYÊN LIỆU

  • 400g bánh phở
  • 200 g thịt bò chay
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 khúc mía
  • 1 quả chanh + 1 quả ớt + 1 củ tỏi
  • 10g gừng tươi
  • 1 củ hành tây
  • 10g hồi + 10g quế + 10g thảo quả
  • Rau ăn kèm : 200g rau húng quế, ngò gai
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

THỰC HIỆN

  1. Với cách làm món chay ngon này bạn đem củ cải trắng, cà rốt và mía bỏ vỏ sau đó rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
  2. Bạn đem gừng tươi đi cạo sạch vỏ. Hành tây bóc vỏ rồi rửa sạch rồi bổ làm đôi.
  3. Cho nồi nên bếp cùng 2 thìa cafe dầu chay, đợi dầu nóng cho cà rốt, củ cải , mía và 2 thìa cafe hạt nêm chay vào xào sơ qua khoảng 1 phút sau đó cho vào nồi 1,5 lít nước sạch rồi đậy lắp đun sôi thì chuyển lửa nhỏ.
  4. Đem quả hồi, quế, thảo quả, gừng và hàng tây đi nướng qua để tạo mùi thơm sau đó cạo sạch lớp cháy đen ở ngoài đi rồi cho vào nồi hầm cùng với cà rốt, củ cái và mía. Bạn đừng quên nêm gia vị cho vừa miệng nhé, bạn thực hiện hầm trong 2h đồng hồ.
  5. Bạn đem thịt bò chay đi ngâm qua nước ấm nóng cho nở đều thì đem ra rửa sạch rồi cắt lát. Cho chảo nên bếp cùng 1 thìa cafe dàu ăn, khi dầu nóng cho hành và tỏi vào phi thơm thì cho thịt bò chay cùng 2 thìa cafe nêm chay vào xào cho chín thì tắt bếp.
  6. Bánh phở đem ngâm qua nước nóng cho mềm sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.
  7. Cho phở vào 1 tô, rồi đặt thịt bò chay, húng quế, ngò gai, ớt thái lát nên trên sau đó rưới nước dùng vào và thưởng thức.

2. Cách làm thực đơn chay cho bữa trưa thứ 5

Công thưc làm gỏi môn bạc hà chay

Phục vụ : 4 người

Công thưc làm gỏi môn bạc hà chay

Công thưc làm gỏi môn bạc hà chay

NGUYÊN LIỆU

  • 500g bánh phở
  • 2 củ cà rốt + 2 quả ớt chuông
  • 2 miếng đậu
  • 100g thịt vịt chay chín
  • 4 thìa cafe đường + 3 thìa cafe giấm
  • 1 thìa cafe xì dầu
  • 100g Đậu phộng rang giã giập
  • Lá quế, ngò gai và dầu ăn

THỰC HIỆN

  1. Ca rốt đem gọt vỏ sau đó thái sợi nhỏ. Ớt chuông bổ đôi loại bỏ ruột sau đó rửa sạch và thái sợi. Cho cà rốt và ớt chuông vào 1 tô lớn cùng 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe giấm sau đó trộn đều và để ngâm 20 phút cho tới khi rau củ quắt lại.
  2. Tước vỏ môn và cắt thành lá mỏng. Cho vào trộn đều với cà rốt và ớt chuông rồi để ráo và vắt hết nước.
  3. Đậu hũ đem chiên vàng rồi thái sợi mọng sau đó cho vào chiên sơ qua cùng 1 thìa cafe xì dầu và 1 thìa cafe tiêu. Ngó gai đem cắt nhỏ.
  4. Thịt vịt chay thái sợi sau đó cho vào trộn chung với các nguyên liệu. Bạn đừng quyên nêm lại gia vị cho vừa miệng nhé.
  5. Cho hỗn hợp ra đĩa và trang trí rồi thưởng thức.

Bí quyết làm chân vịt khía nước dừa chay thơm ngon

Phục vụ : 4 người

NGUYÊN LIỆU

  • 200g chân vịt chay + 50g bắp non
  • 100g cải thìa + 1 quả ớt sừng
  • 1 củ hành tây + 200ml nước dừa tươi
  • 1 nhánh tiêu xanh + 2 thìa cafe ớt sừng băm
  • 1 cây boa rôi
  • Gia vị chay : nước tương, dầu hào, muối, bột nêm, tiêu, ngũ vị hương và dầu ăn.

THỰC HIỆN

  1. Các làm món chay đãi tiệc ngon chân vịt khía nước dừa chay như sau : Bắp non đem rửa sạch rồi chẻ đôi. Cài thìa nhặt sạc rồi đem rửa sau lấy phần cọng cắt xéo và trụng sơ. Hành tây bỏ vỏ sau đó bổ múi cau 8 phần.
  2. Boa rô cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ. Cho 1/2 phần boa rô rồi cho vào chảo phi thơm thì cho lần lượt ớt băm, 1 thìa cafe ngũ vị hương + 1 thìa cafe dầu hào + 1 thìa cafe nước tương + 200ml nước dừa vào khuấy đều đun sôi.
  3. Khi nước sôi bạn cho bắp, cải, ớt chuông vào đảo cùng trong 5 phút.
  4. Phi thơm phần boa rô còn lại cho chân vịt vào xào sơ rồi đổ hỗn hợp trên vào đảo đều đun thêm 2 phút rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Cách nấu canh bát vị chay ngon

Phục vụ : 4 người

Cách nấu canh bát vị chay ngon

Cách nấu canh bát vị chay ngon

NGUYÊN LIỆU

  • 1 trái cà chua + 1 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây + 1 củ cà rốt
  • 50g bắp hạt + 50g đậu Hà Lan
  • 50g của năng, muối
  • 50g rau cần
  • Dầu ăn, bột nêm chay và tiêu

THỰC HIỆN

  1. Khoai tây và củ năng đem gọt vỏ rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi tỉa hoa.
  2. Hành tây loại bỏ vỏ sau đó đem rửa sạch cùng với cà chua rồi bổ múi cau 8 phần. Đậu và bắp rửa sạch để ráo.
  3. Cho 2 thìa cafe dầu ăn vào nồi, khi dầuu nóng cho đậu bắp, củ nặng vào xào sơ qua rồi cho 1 lít nước vào đun sôi thì lần lượt cho khoai tây, cà chua và hành tây vào nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi cho 1 ít tiêu và rau cần vào. Bạn nêm gia vị cho vừa ăn và đun sôi lại thì tắt bếp và múc ra bắt thưởng thức.

3. Công thức làm món chay ngon cho thực đơn tối thứ 5

Hướng dẫn làm cà ri rau củ chay

Phục vụ : 4 người

Hướng dẫn làm cà ri rau củ chay

Hướng dẫn làm cà ri rau củ chay

NGUYÊN LIỆU

  • 1 củ cà rốt + 1 củ khoai tây + 1 củ hành tây
  • 100g đậu đũa + 100g đậu Hà Lan
  • 2 quả cà chua + 1/2 cây bông cải xanh
  • 1 gói bột cà ri + 100ml nước cốt dừa
  • 50ml nước cốt chanh
  • Muối tiêu, tỏi và bột nêm

THỰC HIỆN

  1. Cà rốt, khoai tây đem gọt vỏ rồi rửa sạch và bổ thành các miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ sau đó bổ múi cau thành 8 phần.
  2. Đậu đũa, đậu Hà Lan và súp lơ rửa sạch sau đó cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  3. Cho rau củ các loại vảo chảo rồi đổ bột cà ri nên và trộn đều xào trong 5 phút thì cho nước dừa vào kết hợp nêm cho vừa miệng thì đậy lắp và đun nhỏ lửa thêm 20 phút.
  4. Sau 20 phút rau củ chín bạn tắt bếp và cho ra đĩa rồi thưởng thức.

Cách chế biến rau muống xào tương hột chay

Phục vụ : 4 người

Cách chế biến rau muống xào tương hột chay

Cách chế biến rau muống xào tương hột chay

NGUYÊN LIỆU

  • 500g rau muống
  • 2 thìa cafe tương hột
  • 3 thìa cafe dầu ăn chay
  • 4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 quả ớt sừng bỏ hạt thái nhỏ

THỰC HIỆN

  1. Rau muống nhặt sạch cắt đôi rồi đem đi rửa và để ráo nước.
  2. Cho chảo nên bếp cùng 3 thìa cafe dầu ăn, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho 2 thìa cafe tương hột vào đảo đều trong 30 giây.
  3. Cho rau muống và ớt vào sào để lửa vừa phải, đảo đều rau cho tới khi chín thì tắt bếp và cho xuống.

Trên đây là cách làm thực đơn món chay ngon cho ngày thứ 5 mà bạn có thể bổ sung cho thực đơn cho gia đình mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm các công thức làm món ăn chay ngon khác tại website cachlammonchay.vn như cách làm món chay từ đậu hũ, các món kho chay …

Nguồn http://cachlammonchay.vn/

Bí quyết làm món chay ngon cho thực đơn ngày thứ 5 hàng tuần
Rate this post

Bạn đang xem bài viết Bí quyết làm món chay ngon cho thực đơn ngày thứ 5 hàng tuần trong chuyên mục Tin tức chay
Tags: ,