Công thức làm món chay ngon cho thực đơn ngày thứ 4 trong tuần

Cùng cachlammonchay.vn trải nghiệm các cách làm món chay ngon cho thực đơn ngày thứ 3 với các món ăn chay như : bún riêu chay, tôm chay chiên … qua bài viết dưới đây sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú.

Mục Lục

1. Cách làm món chay ngon cho thực đơn bữa sáng thứ 4

Cách chế biến bún riêu chay

Phục vụ : 4 người

Cách chế biến bún riêu chay

Cách chế biến bún riêu chay

NGUYÊN LIỆU

  • 500 g bún
  • 1 bìa đậu
  • 2 quả cà chua
  • 1 lít sữa đậu nành
  • 200g Nấm rơm
  • 200g chả chay
  • 20ml dấm gạo
  • 1 cây boa rô, hạt nêm chay.
  • 300g rau ăn kèm bún : hoa chuối, kinh giới …

THỰC HIỆN

  1. Với cách làm món chay ngon này bạn mang bún trần sơ qua nước cho bớt chua.
  2. Đậu hũ cắt hạt lựu sau đó cho vào chiên vàng đều. Cà chua rửa sạch, 1 quả thái hạt lựu và 1 quả bổ múi cau thành 8 miếng.
  3. Nấm rơm cắt bỏ chân sau đó rửa sạch dồi chẻ đôi. Boa rô cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ.
  4. Cho chảo nên bếp cùng 1 thìa cafe dầu chay, khi dầu nóng cho boa rô phần trắng vào phi thơm. Khi boa rô thơm thì cho phần ca chua thái hạt lựu vào sau đó xào đều tay 2 phút. Sau 2 phút cho nấm vào xào chung kết hợp nêm gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm 3 phút thì tắt bếp.
  5. Cho sữa đậu nành vào nồi sau đó đun trên lửa vừa phải. Khi sữa đậu nành sôi lăn tăn thì cho dấm gạo vào rồi khuấy nhẹ để tạo kết tủa tạo gạch.
  6. Khi lượng gạch vừa phải thì cho hỗn hợp vừa xào trên cùng với đậu hũ vào kết hợp nêm gia vị chay cho vừa ăn sau đó đun sôi thì tắt bếp.
  7. Cho bún vào tô, xếp chả chay, boa rô phần xanh băm nhỏ và rau thơm vào tô rau đó chan nước vào và thưởng thức.

2. Công thức làm món ăn chay ngon cho bữa trưa thứ 4

Cách làm tôm chiên chay

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
Phục vụ : 4 người

Cách làm tôm chiên chay

Cách làm tôm chiên chay

NGUYÊN LIỆU

  • 500g tàu hũ ky
  • 50g rong biển
  • 50g mì pasta hình nơ để giả đuôi tôm
  • Gia vị chay : muối, bột nêm và tiêu
  • Màu thực phẩm

THỰC HIỆN

  1. Cách làm món chay ngon đãi tiệc này khá đơn giản với việc bạn mang tàu hũ ky ngâm qua nước 30 giây cho mềm sau đó lựa chọn các miếng tàu hũ ky không rách và cắt thành các miếng bằng bàn tay dùng để cuộn tôm. Dựa vào số lượng người ăn mà bạn có thể lựa chọn số lượng hũ ky vừa phải.
  2. Phần tàu hũ ky còn lại bạn đem ngâm tiếp cho mềm để dùng làm thịt tôm. Bạn ngâm 2 phút sau đó cho rửa sạch thái nhỏ rồi cho gia vị vào ướp cùng. Bạn đem rong biển đi nướng rồi cho vào bóp đều rồi ướp 1h đồng hồ.
  3. Sau 1h, bạn sếp tàu hũ ky chuẩn bị ở bước 1 ra mặt phẳng sau đó đặt mì pasta ở 1 đầu, phần trên bạn cho hỗn hợp tàu hũ ky trên vào sau đó khéo léo cuộn lại nhẹ nhàng để tàu hũ ky ko bị rách và gói đuôi tôm nhỏ hơn đầu tôm rồi lấy chỉ thực phẩm quấn lại.
  4. Để cho tôm giả chay có màu giống tôm bạn có thể dùng màu thực phẩm đỏ cam để quyét nên tôm. Sua đó cho vào nồi hấp 30 phút cho chín.
  5. Sau 30 phút bạn bạn tắt bếp đi cho tôm ra và tháo chỉ như vậy là bạn đã có món tôm chay rồi. Bước cuối cùng cho món tôm chay chiên chính là việc bạn dùng 1 chiếc chảo lòng sau nên bếp cùng dầu chay. Đợi dầu nóng cho tôm vào chiên vàng rồi cho ra đĩa trang trí và thưởng thức.

Hướng dẫn làm đậu bắp hấp rưới nước sốt chay

Phục vụ : 4 người

Hướng dẫn làm đậu bắp hấp rưới nước sốt chay

Hướng dẫn làm đậu bắp hấp rưới nước sốt chay

NGUYÊN LIỆU

  • 300g đậu bắp
  • 50g hành lá
  • 3 thìa cafe bột nêm
  • 1 thìa cafe tiêu xay
  • 1 cây boa rô
  • 2 quả ớt sừng cay

THỰC HIỆN

  1. Đậu bắp bạn bỏ đầu đuôi sau đó đem rửa sạch rồi chẻ đôi quả đậu để ráo nước.
  2. Trong thời gian đợi đậu ráo nước đem boa rô cắt thành 2 phần trắng và xanh. Lấy phần trắng băm nhỏ sau đó cho vào chảo phi thơm hành màu vàng thì tắt bếp vớt ra.
  3. Hành lá đi nhặt bỏ gốc và lá hỏng rồi rửa sạch thái khúc cho vào chảo với 1 thìa cafe dầu nóng và bột nêm sau đó đảo đều. Tắt bếp cho boa rô phi, ớt, tiêu vào đảo đều.
  4. Khi đậu bắp ráo nước, bạn trải đều đậu ra đĩa sau đó cho hỗn hợp vừa xào bên trên nên chốc.
  5. Cho đĩa đậu bắp vào nồi hấp với lửa tỏ để tạo hơi nước nhiều cho đậu chín đều. Bạn hấp trong 7 phút khi đậu xanh non thì cho ra và thưởng thức. Bạn đừng để đậu quá nhừ nhé.

Cách nấu canh bông cải chay

Phục vụ : 4 người

Cách nấu canh bông cải chay

Cách nấu canh bông cải chay

NGUYÊN LIỆU

  • 1 cây xúp lơ
  • 1 củ cà rốt
  • 2 bìa đậu hũ
  • 1 quả táo
  • Muối, đường
  • Dầu ăn, bột nêm chay
  • Hành, ngò xắt nhỏ

THỰC HIỆN

  1. Bông cải xanh cắt thành các miếng vừa ăn sau đó rửa sach. Cà gốt loại bỏ vỏ sau đó bổ khoanh thành các miếng vừa ăn.
  2. Táo gọt vỏ, bổ thành 8 miếng múi cau sau đó loại bỏ ruột. Đậu hũ bổ thành miếng vừa ăn sau đó chiên vàng đều.
  3. Cho cà rốt và táo vào luộc cùng 1 lít nước trong 15 phút.
  4. Sau 15 phút, vớt bỏ táo rồi cho đậu hũ và bông cải vào rồi đun sôi cho chín. Nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn, rải hàng ngò lên mặt.
  5. Sau khi chín thì tắt bếp rồi múc ra bát rồi thưởng thức.

3. Cách nấu các món ăn chay cho thực đơn tối thứ 4

Hướng dẫn làm nấm rơm kho chao chay

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
Phục vụ : 4 người

Hướng dẫn làm nấm rơm kho chao chay

Hướng dẫn làm nấm rơm kho chao chay

NGUYÊN LIỆU

  • 300g nấm rơm búp
  • 1 bìa đậu hũ trắng
  • 1 miếng chao trắng + 1 muỗng canh nước chao
  • 1/4 trái thơm
  • 10g đường trắng
  • Muối + tiêu + bột ngọt + dầu ăn

THỰC HIỆN

  1. Thơm bạn bỏ ruột sau đó cắt miếng theo đường mắt dứa sau đo cho vào bát ướp cùng 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe đường.
  2. Nước chao quấy đều cùng 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe bột ngọt.
  3. Đậu cắt thành các miếng vuông sau đó chiên vàng với dầu rồi cho chao vào trộn nhẹ sau đó cho nấm và thơm vào kho trên lửa nhỏ khoảng 10 phút sau đó nêm gia vị lại cho vừa ăn.
  4. Sau khi chín cho ra đĩa và rắc tiêu lên trên và thưởng thức.

Cách làm canh bí đỏ nấu đậu phộng chay

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
Phục vụ : 4 người

Cách làm canh bí đỏ nấu đậu phộng chay

Cách làm canh bí đỏ nấu đậu phộng chay

NGUYÊN LIỆU

  • 500g bí đỏ già
  • 50g đậu phộng
  • 2 thìa cafe dầu ăn
  • Hành, ngò, muối, bột nêm, đường và tiêu

THỰC HIỆN

  1. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột sau đó rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn.
  2. Đậu phộng rửa sạch sau đó cho vào cối giã giập.
  3. Phi thơm dầu với hành sau dó cho đậu phộng vào xào sơ qua sau đó cho nước vào đun sôi.
  4. Khi nước sôi trút bí vào nồi, đun sôi lại sau đó chuyển lửa nhỏ kết hợp nêm gia vị cho vừa ăn sau đó đun chín thì tắt bếp. Trước khi bắt xuống cho riêu, hành và ngò vào rồi múc ra bát.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các công thức làm món ăn chay ngon khác tại website cachlammonchay.vn như cách làm món chay từ nấm, các món nem chay … để giúp mâm cơm gia đình thêm sự lựa chọn nhé!

Nguồn http://cachlammonchay.vn/

Công thức làm món chay ngon cho thực đơn ngày thứ 4 trong tuần
5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem bài viết Công thức làm món chay ngon cho thực đơn ngày thứ 4 trong tuần trong chuyên mục Tin tức chay
Tags: ,
ĐẶT BÀN 098 123 4545