Cách làm thực đơn chay ngon – bổ dưỡng cho ngày thứ 2 đầu tuần

Bạn đang tìm kiếm cho mình một thực đơn chay vào ngày thứ 2 để giúp cho một tuần của bạn tràn đầy sức sống. Vậy tại sao không bắt đầu thực đơn chay ngày thứ 2 qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Cách làm thực đơn món chay cho bữa sáng thứ 2

Cách làm món hủ tiêu chay thơm ngon

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
Phục vụ : 4 người

Cách làm món hủ tiêu chay thơm ngon

Cách làm món hủ tiêu chay thơm ngon

NGUYÊN LIỆU

  • 500g hủ tiếu khô
  • 3 quả táo + 3 quả lê
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 2 cây boa rô
  • 8 tai nấm đông cô
  • 2 bìa đậu hũ
  • 8 cái nấm tròn trắng
  • 8 cây nấm bảo ngư
  • 1 gói tôm chay
  • 1 bó cải khô hoặc cải xá bấu
  • Tàu hủ ky
  • Ngò, hẹ, giá sống, xà lách
  • Chanh, ớt

SƠ CHẾ

  • Hủ tiếu đem ngâm qua nước 2 phút sau đó cho chạy qua nước lạnh và để ráo.
  • Đem táo, lê đi gọt vỏ sau đó rửa sạch rồi bổ miếng cau.
  • Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Nấm đông cô cắt bỏ chân sau đó đem rửa sạch. Nấm tròn trắng và nấm bào ngư rửa sạch.
  • Boa rô rửa sạch sau sau đó cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ.
  • Tôm chay đem ngâm nước ấm 5 phút cho nở đều.
  • Đậu hũ, tàu ky cắt thành các miếng vừa ăn sau đó chiên vàng.
  • Ngò, hẹ, giá sống, xà lách nhặt sạch sau đó đem rửa sạch. Ngò cắt nhỏ, hẹ cắt khúc.

THỰC HIỆN

  1. Với cách làm món chay ngon này bạn đem táo lê được chuẩn bị sẵn sau đó cho vào nồi đổ nước ngập sau đó hầm trong 30 phút để lấy nước.
  2. Sau khi hầm xong bạn cho nước qua dụng cụ lọc để loại bỏ bã chỉ lấy nước. Tiếp đến cho nước vào 1 nồi khác rồi cho nấm đông cô, cà rốt, cải khô, củ cải trắng, 1 muỗng muối, ít đường phèn, bột nấm và nấu mềm.
  3. Bạn dùng 1 chiếc chảo cho boa rô phần trắng vào phi thơm sau đó cho ra bát. Dùng chính chiếc chảo này bạn cho tôm chay, nấm bào ngư, nấm trắng, đậu hũ, vào xào 2 phút sau đó lấy 1 chút nước dùng trong nồi trên cho vào rồi đun lửa nhỏ cho chín.
  4. Khi hỗn hợp trong nồi chín bạn cho boa rô phi thơm vào cùng chút gia vị chay rồi nêm cho vừa miệng.
  5. Bạn cho hủ tiếu đã đi qua nước sôi vào bát, đổ hỗn hợp vừa xào bên trên vào và xếp bên trên là hẹ khúc, ngò cắt nhỏ rồi chan nước dùng vào và thưởng thức.
  6. Bạn có thể ăn kèm với giá sống, xà lách cùng chút chanh và ớt.

2. Công thức làm món ăn chay ngon cho bữa trưa thứ 2

Công thức làm món chả tôm chay ngon cho bữa trưa thứ 2

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
Phục vụ : 4 người

Công thức làm món chả tôm chay ngon cho bữa trưa thứ 2

Công thức làm món chả tôm chay ngon cho bữa trưa thứ 2

NGUYÊN LIỆU

  • 300g khoai tây
  • 1/2 củ cà rốt
  • 4 củ năng
  • 1 thìa cafe đường
  • 1 thìa cafe muối
  • Dầu mè, tiêu, nước gừng, bột mì, bột năng và dầu chay.

THỰC HIỆN

  1. Cách làm các món chay đãi tiệc này khá đơn giản, khoai tây đem gọt vỏ rửa sạch rồi đem cắt lát và cho vào hấp cách thủy cho khoai tây chín mềm sau đó xay nhuyễn khi còn nóng.
  2. Bạn đem 1/2 của cà rốt đi gọt vỏ sau đó bào nhỏ. Củ năng gọt vỏ sau đó nghiền nhuyễn.
  3. Cho khoai tây say nghuyễn, cà rốt, củ năng, 50g bột mì, 50g bột năng cùng 20ml nước gừng và các loại gia vị chay khác ước lượng cho vừa đủ sau đó trộn đều rồi đem lặn thành các miếng chả nhỏ.
  4. Cho chảo nên bếp, đợi chảo nóng cho dầu vào. Khi dầu sôi bạn cho chả vào chiên vàng đều 2 mặt sau đó cho ra đĩa rồi trang trí và thưởng thức.

Hướng dẫn làm cá muối chiên chay cho thực đơn bữa trưa thứ 2

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
Phục vụ : 4 người

Hướng dẫn làm cá muối chiên chay cho thực đơn bữa trưa thứ 2

Hướng dẫn làm cá muối chiên chay cho thực đơn bữa trưa thứ 2

NGUYÊN LIỆU

  • 4 miếng đậu hũ ky lá
  • 20ml nước gừng
  • 20ml nước tương
  • 2 thìa cafe muối
  • 1 mảnh vải trắng
  • Dầu ăn

THỰC HIỆN

  1. Bạn đem đậu hũ ky ngâm vào nước ấm khoảng 1 phút sau đó cuộn chặt lại rồi xắt nhỏ.
  2. Cho đậu hũ vào một bát lớn rồi lần lượt cho nước gừng, tương và muối vào ướp trong 30 phút.
  3. Nhúng mảnh vải vào nước sạch rồi vắt khô. Trải khăn ra rồi rải đậu hũ ky nên trên cùng gia vị sau đó cuộn tròn dẹt rồi dùng dây cột chặt bên ngoài sau đó cho vào hấp 40 phút. Rồi bỏ ra để nguội rồi loại bỏ lớp vải sau đó cho vào tủ lạnh để 24h.
  4. Sau đó đem đậu hũ cắt thành các kiếng dày rồi đem chiên vàng 2 mặt là ta có món cá muối chiên rất ngon

Bí quyết nấu canh cải xanh nấu nấm bổ dưỡng

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
Phục vụ : 4 người

Bí quyết nấu canh cải xanh nấu nấm bổ dưỡng

Bí quyết nấu canh cải xanh nấu nấm bổ dưỡng

NGUYÊN LIỆU

  • 500g cải xanh
  • 100g nấm rơm
  • 2 bìa đậu hũ
  • Gừng, dầu ăn, tiêu và bột nêm chay

THỰC HIỆN

  1. Cải xanh bạn đem rửa sạch sau đó cắt riêng 2 phần cọng và lá.
  2. Nâm rơm đem ngâm nước 5 phút sau đó vớt ra cắt chân rồi rửa sạch và đem bổ làm đôi.
  3. Đậu hũ cắt thành các miếng vừa ăn sau đó chiên vàng. Gừng cạo sạch vỏ sau đó đập dập
  4. Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho gừng vào phi thơm sau đó cho 1,5 lít nước vào đun sôi.
  5. Khi nước sôi cho nấm vào đun sôi 2 phút rồi cho cọng cải vào đun sôi lại thì cho lá vào rồi đun sôi lại. Bạn đừng quên nâm gia vị vào cho vừa miệng nhé.
  6. Khi rau sôi trở lại bạn cho đậu vào tiếp rồi đun sôi tới khi chín thì bắt xuống cho ra bát và thưởng thức.

3. Hướng dẫn làm món chay bổ dưỡng cho bữa tối thứ 2

Cách nấy món bí đao kho chao chay ngon

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
Phục vụ : 4 người

Cách nấy món bí đao kho chao chay ngon

Cách nấy món bí đao kho chao chay ngon

NGUYÊN LIỆU

  • 500g bí đao
  • 20g chao
  • 1 cây boa rô + 1 tép tỏi
  • Dầu ăn, muối, tiêu, đường và xì dầu

THỰC HIỆN

  1. Bí đao gọt sạch vỏ sau đó cắt thành các miếng dày 1,5 cm. Chao bạn đem tán nhuyễn.
  2. Cho chảo nên bếp cùng với dầu rồi cho bí vào chiên vàng 2 mặt rồi cho ra đi qua giấy thấm dầu.
  3. Dùng 1 chiếc chảo khác cho dầu vào. Đợi dầu nóng cho boa rô, tỏi vào phi thơm rồi cho chao tán vào nêm muối, tiêu, đường và xì dầu cùng 200ml chút nước cho vừa ăn rồi đun sôi hỗn hợp.
  4. Khi hỗn hợp sôi bạn cho bí vào rồi đun sôi sau đó chuyển lửa nhỏ đun đến khi gần cạn hết nước.
  5. Bạn cho bí ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng cơm nóng.

Công thức làm canh chua cho buổi tối thứ 2

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
Phục vụ : 4 người

Công thức làm canh chua cho buổi tối thứ 2

Công thức làm canh chua cho buổi tối thứ 2

NGUYÊN LIỆU

  • 3 bìa đậu hũ
  • 1/2 quả dứa
  • 200g nấm rơm
  • 2 quả cà chua + 3 quả me chín
  • Giá, ớt, rau om và ngò gai
  • Bột ngọt, đường và muối

THỰC HIỆN

  1. Đậu hũ đem cắt thành các miếng vuông vừa ăn. Thơm loại bỏ vỏ và mắt sau đó cắt lát mỏng theo chiều mắt thơm.
  2. Cà chua rửa sạch sau đó bổ miếng cau làm tám. Nấm rơm rửa cắt chân rồi rửa sạch sau đó cắt làm ba.
  3. Cho 1 lít nước vào nồi rồi cho me vào đun sôi cho me mềm rồi vớt ra bỏ riêng ra bát rồi lần lượt cho thơm, đậu hũ, nấm rơm vào đun sôi rồi sau đó cho cà chua và giá vào.
  4. Me bạn đêm dằm lấy nước sau đó loại bỏ bã rồi thêm vào nước canh. Bạn nêm thử nước canh có vị chua là được. Đun sôi rồi nêm gia vị ăn cho vừa miệng sau đó tắt bếp cho ơt svà các loại rau vào rồi múc ra bát và thưởng thức.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các công thức làm món chay ngon khác tại website cachlammonchay.vn như cách làm món nem chay ngon, cách làm nấm chay …

Nguồn http://cachlammonchay.vn/

Cách làm thực đơn chay ngon – bổ dưỡng cho ngày thứ 2 đầu tuần
Rate this post

Bạn đang xem bài viết Cách làm thực đơn chay ngon – bổ dưỡng cho ngày thứ 2 đầu tuần trong chuyên mục Tin tức chay
Tags: ,
ĐẶT BÀN 098 123 4545