[CÔNG THỨC CHAY] Cách làm món ruốc chay nấm hương ngay tại nhà

Không phải chỉ thịt mới có thể làm ruốc mà ngay cả những loại thực vật vẫn có thể trở thành những món ruốc thơm ngon, lạ miệng nếu bạn biết cách chế biến. Nếu bạn đang ăn chay hãy học ngay cách chế biến món ruốc chay nấm hương ngay tại nhà qua bài viết sau đây nhé!

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 25 phút
Phục vụ : 4 người

Cách làm món ruốc chay

Cách làm món ruốc chay nấm hương ngay tại nhà

NGUYÊN LIỆU

  • 200g chân nấm hương
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa mì chính
  • 1 muỗng canh dầu thực vật

THỰC HIỆN

  1. Ban đầu để có được cách chế biến món chay ruốc nấm ngon bạn nên lựa chọn mua nấm hương. Khi mua chú ý mua mình chân nấm không cần mua cả cây sẽ rất lãng phí. Sau khi lựa chọn được chân nấm hương khô bạn nhặt sạch và rửa với nước lạnh để ra hết bụi bẩn có trong nấm.
  2. Ngâm chân nấm hương vào trong nước nóng khoảng 15 phút để nấm mềm. Sau đó bạn dùng dao nhỏ cắt phần chân đen của nấm. Nơi đó chính là chỗ tiếp xúc giữa nấm với gỗ có rất nhiều vi khuẩn không nên ăn.
  3. Khi chân nấm hương đã mềm bạn vớt ra và xé thành từng sợi to.Chú ý không nên bỏ phần nước ngâm đi vì phần nước này rất ngọt bạn có thể dùng để sử dụng trong chế biến món ăn được.
  4. Dùng máy xay sinh tố đánh bông ruốc lên. Sau đó bắc chảo lên bếp cho chân nấm vừa xay được vào đảo trên lửa to đến khi cạn nước, bạn chỉ cần cho dầu ăn, mì chính, muối vào đảo ở lửa nhỏ. Đảo đều tay và liên tục để ruốc không bị cháy.
  5. Với người ăn chay bạn cũng nên chú ý rằng cách làm món ruốc chay ngon phụ thuộc hoàn toàn vào cách bạn cho gia vị như thế nào. Đến cả dầu ăn bạn cũng nên sử dụng loại dầu ăn thực vật thay vì dùng các loại gia vị có nguồn gốc động vật. Vì đây là những thứ rất kiêng kị với người ăn chay.

Lưu ý: Cách làm món ăn chay đãi tiệc từ nấm này khá đơn giản. Nhưng bạn lưu ý không nên đảo nấm quá khô sẽ mất đi vị ngọt và trở nên dai rất khó ăn. Bạn cũng nên chú ý đây là món ăn không thể để được quá lâu vì vậy nên làm đâu, ăn đấy. Còn nếu thường xuyên ăn chay bạn cũng có thể làm nhiều hơn một chút để đảm bảo cho bữa ăn của gia đình.

Chỉ với 4 bước làm món ăn chay đơn giản trên bạn sẽ có ngay cho mình một đĩa ruốc nấm thơm ngon. Hãy tham khảo thêm các cách làm món chay ngon khác tại website http://cachlammonchay.vn/ để giúp mâm cơm gia đình mình thêm phong phú bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

 Nguồn http://cachlammonchay.vn/

[CÔNG THỨC CHAY] Cách làm món ruốc chay nấm hương ngay tại nhà
4 (80%) 2 votes

Bạn đang xem bài viết [CÔNG THỨC CHAY] Cách làm món ruốc chay nấm hương ngay tại nhà trong chuyên mục Tư vấn chay
Tags: