Cách làm món kho chay thập cẩm đậu phụ kho rau củ và nấm kho củ cải

Các món kho chay thập cẩm luôn là các lựa chọn hàng đầu của các tín đồ chay trong các mâm cơm hay tiệc. Hương vị đậm đà mà món ăn đem lại cũng như các chất dinh dưỡng được lưu trữ lại đầy đủ. Dưới đây chúng tôi cũng chia sẻ cho bạn 2 trong số các món kho chay thập cẩm ngon.

1, Cách làm món kho chay thập cẩm đậu phụ kho rau củ

Đậu phụ kho rau củ là một trong những cách làm món chay kho thập cẩm tâm đắc của chúng tôi. Với những nguyên liệu dễ tìm, quý vị hoàn toàn có thể tự nấu cho gia đình  mình một bữa cơm hoàn hảo.

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 20 phút
Phục vụ : 4 người

Đậu phụ kho rau củ kích thích mọi giác quan của bạn

NGUYÊN LIỆU

  • 500g đậu phụ trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ su hào
  • 1 củ hành tây hoặc vài củ hành tím
  • Nấm hương
  • Mè rang
  • Gia vị (muối, tiêu, đường, dầu mè, nước tương/ dầu hào)

THỰC HIỆN

  1. Đậu phụ rửa qua nước cho sạch, cắt miếng vuông vừa ăn
  2. Cho chảo ngập dầu ăn lên bếp, chờ nóng già
  3. Thả đậu phụ đã cắt miếng vào chiên cho vàng giòn
  4. Vớt đậu ra, để ráo dầu
  5. Cà rốt, su hào rửa sạch, cạo vỏ, cắt hạt lựu hoặc hình hoa, hình vuông vừa ăn
  6. Hành tây lột vỏ, cắt thành từng khoanh tròn hoặc xéo (nếu sử dụng hành tím thì chỉ cần lột vỏ và cắt đôi)
  7. Nấm hương rửa sạch, để nguyên hoặc cắt đôi nếu quá to
  8. Cho nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn và hành tỏi đập dập, băm nhuyễn vào phi cho thơm
  9. Thêm đường trắng vào chảo đảo sơ cho đến khi ngả vàng thì chế nước tương/ dầu hào vào
  10. Tiếp tục rắc muối và tiêu vào chờ nóng rồi chế thêm nước lọc (chú ý công đoạn này cần nhanh tay kẻo cháy đường)
  11. Chờ nước sôi thì thả cà rốt, su hào, hành tây, nấm vào đun
  12. Chờ đến khi nước cạn bớt thì thả đậu phụ rán vào đun nhỏ lửa
  13. Đun thêm tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều thì nhắc xuống
  14. Trình bày và thưởng thức.

2, Cách chế biến món kho chay thập cẩm nấm rơm kho củ cải

Cách chế biến món chay kho nấm rơm kho củ cải khá đơn giản nhưng bạn có thể thưởng thức trọn vẹn dinh dưỡng mà món ăn đem lại từ nấm và củ cải.

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 20 phút
Phục vụ : 4 người

Nấm rơm kho củ cải là món kho chay được yêu thích tại Minh Chay

NGUYÊN LIỆU

  • 200g nấm rơm
  • 200g củ cải
  • 1 củ cà rốt
  • 20g ngô bao tử
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị (nước tương/ dầu hào, muối, tiêu)

THỰC HIỆN

  1. Nấm rơm rửa sạch, nếu to quá có thể cắt dọc đôi ra
  2. Củ cải trắng và cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc vuông vừa ăn
  3. Ngôn bao tử rửa sạch, cắt dọc đôi
  4. Hành tím, tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn
  5. Cho nồi lên bếp cùng dầu ăn, chờ nóng rồi cho tỏi và hành băm nhuyễn vào phi thơm
  6. Cho củ cải và cà rốt vào xào đều cho luốt
  7. Thêm nấm và gia vị muối tiêu vào đảo đều
  8. Cho nước tương/ dầu hào vào đảo thêm đều tay
  9. Chế thêm ít nước lọc vào xâm xấp
  10. Đậy nắp và đun nhỏ lửa khoảng 20 phút hoặc cho đến khi cạn bớt nước
  11. Múc ra và thưởng thức

Hãy áp dụng ngay các công thức làm món kho chay thập cẩm trên vào bữa cơm gia đình mình để giúp nó thêm phong phú và ngon hơn. Bạn có thể tìm hiểu các cách làm món chay đãi tiệc hay các cách làm món kho chay ngon khác tại website cachlammonchay.vn để bổ sung vào sổ tay nấu nướng của mình nhé!

Nguồn http://cachlammonchay.vn/

Cách làm món kho chay thập cẩm đậu phụ kho rau củ và nấm kho củ cải
5 (100%) 3 votes

Bạn đang xem bài viết Cách làm món kho chay thập cẩm đậu phụ kho rau củ và nấm kho củ cải trong chuyên mục Tin tức chay
Tags:
ĐẶT BÀN 098 123 4545
X