4 cách làm món chay chiên thơm ngon bổ dưỡng cho sức khỏe gia đình

Một trong những yếu tố quyết định đến thành công của món chay chiên là độ giòn. Vì thế cho nên ai cũng muốn chế tác món chiên ngon miệng và giòn tan. Tưởng chừng đây là điều đơn giản thế nhưng nó lại là khó khăn của không ít người. Vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ cách làm món chay chiên giòn cùng một vài mẹo vặt giúp món ăn ngon hơn.

1. Cách làm cơm chiên chay

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
Phục vụ : 4 người

Cách làm cơm chiên chay

Cách làm cơm chiên chay

NGUYÊN LIỆU

  • Cơm trắng
  • Cà rốt
  • Củ dền
  • Bắp ngô
  • Đậu đũa
  • Dưa chuột
  • Ngò chỉ, hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm chay, dầu ăn chay, muối, đường

THỰC HIỆN

  1. Đầu tiên là sơ chế các nguyên liệu. Cà rốt, đậu đỗ và củ dền làm sạch rồi thái chúng kiểu hạt lựu. Bắp ngô thì tách lấy hạt.
  2. Sau đó, để cho hỗn hợp tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị vào nồi đun đến khi chúng chín tới. Tiếp theo là vớt chúng ra và để cho ráo nước.
  3. Làm sạch chảo, đặt lên bếp và cho ít hành vào phi cho vàng và tạo mùi thơm. Khi hành tím đã có màu vàng và mùi thơm thì cho cơm vào. Bạn nhớ đảo chúng cho thật đều nhé!
  4. Sau đó vào phút thì cho gia vị: bột canh, mì chính, hạt nêm vừa vặn vào. Tiếp tục đảo đều cho đến khi thấy hạt cơm đã chín vàng.
  5. Cuối cùng là bỏ chúng ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã chế biến xong món cơm chiên chay. Đây là món chay chiên nhiều năng lượng, thanh mát. chúng có thể được dùng vào bữa sáng cho cả gia đình.

2. Công thức làm nấm rơm chiên xù chay

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 20 phút
Phục vụ : 4 người

Công thức làm nấm rơm chiên xù chay

Công thức làm nấm rơm chiên xù chay

NGUYÊN LIỆU

  • Nấm rơm
  • Khoai lang
  • Cà chua, rau thơm, xà lách
  • Bột chiên xù, boa rô băm
  • Muối, dầu chay, tương ớt

THỰC HIỆN

  1. Với cách nấu món chay đãi tiệc này thì trước tiên là làm sạch các nguyên liệu để làm nên món chay chiên hấp dẫn – nấm rơm chiên xù này. Bạn làm sạch nấm rơm bằng cách cắt bỏ gốc và ngâm chúng trong nước ấm khoảng 5 – 10 phút.
  2. Khoai lang bạn rửa sạch và luộc chín chúng. Tiếp đó làm sạch vỏ và tán nhuyễn chúng ra.
  3. Sau khi đã làm sạch nấm, cho chúng lên bếp rồi xào, cho gia vị vừa đủ, không nên mặn quá. vì bạn cũng nên cho gia vị vào khoai lang để cho chúng vừa đều. Bạn cho nhồi đều khoai lang và bọc chúng lại bằng nấm rơm vừa xào.
  4. Bước tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu . Nhúng từng viên khoai cùng với bột chiên xù cho đều rồi thả vào chảo dầu. Trong lúc chiên, lật qua lại cho chúng được vàng đều.
  5. Bạn lưu ý là nên để lửa vừa phải không quá to, làm cho nấm chiên xù bị cháy, mất đi hương vị của món chiên chay này. Bạn nên thưởng thức món chay kèm với rau thơm và chấm tương ớt. Sẽ rất tuyệt vời!

>> Bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm món chay từ nấm khác qua bài viết : Cách làm món chay Ngon từ nấm rơm : Nguyên liệu, cách làm(Video)

3. Cách chế biến đậu bắp chiên giòn chay

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 20 phút
Phục vụ : 4 người

Cách chế biến đậu bắp chiên giòn chay

Cách chế biến đậu bắp chiên giòn chay

NGUYÊN LIỆU

  • 200g đậu bắp non
  • Bột chiên giòn
  • Hạt nêm, dầu chiên, tương cà hoặc tương ớt

THỰC HIỆN

  1. Với đậu bắp, bạn cắt bỏ phần cuống, làm sạch và để cho chúng ráo nước. Trong khi chờ đậu ráo nước, bạn trộn bột chiên giòn với nước, trộn đều, tránh hiện tượng đông cục và để một lượng nước vừa đủ làm cho bột sệt, tránh loãng quá.
  2. Đậu bắp khi đã ráo nước, bạn nhúng từng quả vào bột chiên đã trộn sẵn. Sau đó, cho chúng vào chảo dầu đã nóng chiên cho đến khi vàng giòn.
  3. Mách nhỏ để món chay chiên giòn được ngon hơn thì bạn nên chấm chúng cùng tương cà hoặc tương ớt. Và để không bị nát đậu bắp cũng như bột chiên thì bạn phải để đậu bắp thật ráo nước rồi hẵng những chúng vào bột.
  4. Đây những món chay chiên đơn giản bạn có thể chế biến tại nhà. Ngoài ra, trong thực đơn các món chay còn vô vàn các món chiên chay khác. Nếu muốn biết thêm bí quyết để nhiều món chiên chay hãy liên hệ ngay đến trang web monchayngon.com.vn nhé!

4. Cách làm món ăn chay mực chiên xù

Một trong những món chay đơn giản dễ làm thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua món mực chay chiên xù giòn tan được. Công thức làm món được thực hiện như sau:

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 20 phút
Phục vụ : 4 người

Cách làm món ăn chay mực chiên xù

Cách làm món ăn chay mực chiên xù

NGUYÊN LIỆU

  • 1-2 củ hành tây
  • 1 túi bột chiên xù
  • 1 túi bột chiên giòn
  • 1 quả cà chua
  • 2 quả dưa leo
  • 1 lọ tương ớt

THỰC HIỆN

  1. Trước tiên, chúng ta lột vỏ, rửa sạch hành tây. Sau đó, cắt thành từng khoanh tròn, dùng tay để tách từng khoanh hành rời nhau ra.
  2. Tiếp theo, chúng ta pha bột chiên giòn với nước, chú ý nếu quá lỏng hoặc quá đặc đều không được, khi hỗn hợp vừa sền sệt là tốt nhất.
  3. Kế tiếp, bạn nhúng từng khoanh hành tây vào hỗn hợp trên, rồi nhanh tay lăn chúng qua đĩa bột chiên xù đã bày sẵn.
  4. Sau đó, bắc một chảo dầu, cách làm món chay chiên giòn là khi dầu sôi cho lửa nhỏ lại và cho khoanh hành tây vào chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu để món ăn không bị ngán.
  5. Sau cùng, bày lên đĩa có cà chua, dưa leo rửa sạch và được thái lát. Món ăn sẽ ngon miệng hơn nếu được dùng kèm với tương ớt.

Như vậy, với cách làm món chay chiên giòn này, chúng ta đã nhanh chóng có được đĩa mực chiên xù y như thật. Thật đơn giản phải không nào? Món mực chay chiên xù không chỉ bắt mắt mà hương vị cũng hấp dẫn, cuốn hút người thưởng thức ngay từ lần đầu bởi vị giòn giòn hòa với hương hành bên trong.

Trên đây là hướng dẫn cách làm món chay chiên giòn-mực chay chiên xù một cách chi tiết cùng với mẹo để món chay chiên trở nên giòn hơn. Những mẹo nhỏ này được xem là cách làm món chay chiên giòn hơn có thể áp dụng với nhiều món chiên khác. Vì vậy, các bà nội trợ nên nhanh tay lưu vào sổ tay của mình.

Nguồn http://cachlammonchay.vn

4 cách làm món chay chiên thơm ngon bổ dưỡng cho sức khỏe gia đình
5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem bài viết 4 cách làm món chay chiên thơm ngon bổ dưỡng cho sức khỏe gia đình trong chuyên mục Tin tức chay
Tags:
ĐẶT BÀN 098 123 4545
X