TOP 5 cách làm món súp chay Ngon – Đơn giản – Dễ làm cho gia đình

Súp là một trong các món khai vị không thể thiếu trong bất kỳ một thực đơn chay nào. Hôm nay cachlammonchay.vn sẽ chia sẻ cho các bạn 5 cách làm món súp chay ngon.

1. Cách làm món súp chay thập cẩm

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 20 phút
Phục vụ : 4 người

Cách làm món súp chay thập cẩm

Cách làm món súp chay thập cẩm

NGUYÊN LIỆU

  • Cà rốt: 1 củ
  • Ngô nếp: 1 bắp
  • Giò chay: 200gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nấm hương : 50gr
  • Đậu hà lan: 100gr
  • Bột năng: 2 thìa canh
  • Rau mùi: vài nhánh
  • Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn.

THỰC HIỆN

  1. Cách làm món chay đơn giản này bạn mang cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt hạt lựu. Ngô thái hạt cho nhỏ. Nấm hương ngâm mềm (giữ lại nước ngâm nấm), thái chỉ. Giò chay thái hạt lựu. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
  2. Bắc chảo có dầu ăn lên bếp, cho nấm hương vào xào thơm rồi cho lần lượt cà rốt, ngô, đậu hà lan vào xào 5 phút rồi cho giò vào đảo đều, thêm 2 thìa cafe bột canh vào xào cho ngấm gí vị rồi tắt bếp.
  3. Đặt nồi lên bếp rồi cho 500ml nước lọc + bát nước ngâm nấm vào, trút hỗn hợp nhân đã xào vào nồi, bật lửa vừa đun sôi rồi hạ lửa dần. 2 thìa canh bột năng hòa tan cùng 1/2 bát con nước rồi rót từ từ vào nồi, khuấy đều tay đến khi nồi súp sánh. Đun thêm 5p với lửa nhỏ rồi tắt bếp.
  4. Múc súp ra các bát, rắc thêm hạt tiêu và rau mùi, ăn khi còn nóng.

2. Công thức làm món súp bí đỏ chay ngon

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
Phục vụ : 4 người

Công thức làm món súp bí đỏ chay ngon

Công thức làm món súp bí đỏ chay ngon

NGUYÊN LIỆU

  • Bí đỏ: 500 gr
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Bột năng: 1 thìa canh
  • Gia vị: 1 thìa cafe đường.

THỰC HIỆN

  1. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột rửa sạch rồi đem hấp chín mềm.
  2. Cho bí đỏ vào cối xay mịn cùng 100ml nước
  3. Bắc nồi lên bếp đổ bí đỏ đã xay vào nồi đun lửa nhỏ.
  4. Hòa tan bột năng cùng 1/2 chén con nước rồi từ từ rót vào nồi súp, khuấy đều tay tránh bột bị vón cục.
  5. Bí đỏ vốn đã ngọt nên bạn có thể không cần cho thêm đường.
  6. Chia súp bí đỏ vào các bát, rưới nước cốt dừa và thưởng thức.

3. Cách chế biến món súp hạt sen chay

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 10 phút
Phục vụ : 4 người

Cách chế biến món súp hạt sen chay

Cách chế biến món súp hạt sen chay

NGUYÊN LIỆU

  • Hạt sen: 50gr
  • Váng đậu tươi: 1 miếng
  • Nấm đông cô: 1 cây
  • Đậu hũ khuôn: 1 bìa
  • Bột năng: 100 gr
  • Gia vị: Nước dùng rau củ 1,5 lít, bột nêm chay.

THỰC HIỆN

  1. Sơ chế nguyên liệu để nấu súp nhanh hơn: Váng đậu tươi thái chỉ, nấm đông cô ngâm mềm thái chỉ. Đậu huc khuôn xắt hạt lựu nhỏ.
  2. Nấu chín hạt sen rồi xay nhuyễn cùng nước luộc hạt sen để súp có độ béo, sánh.
  3. Bắc nồi lên bếp đun sôi 1,5 lít nước dùng đã chuẩn bị sẵn. Sau khi nước sôi cho hạt sen vào nồi đợi sôi sau đó hớt bớt bọt ở trên bề mặt nước, tắt bếp.
  4. Bột năng pha loãng các bạn cho từ từ và khuấy đều tay đến khi thấy sánh lại (lưu ý không đổ hết bột năng làm súp bị đặc). Sau đó cho lần lượt đậu hũ, nấm đông cô, váng đậu vào, nêm gia vị vừa ăn.
  5. Bật bếp trở lại, tiếp tục khuấy đến khi súp sôi rồi tắt bếp.
  6. Múc ra các bát rồi ăn khi còn nóng. Súp có vị béo ngậy của hạt sẽ xay nhuyễn, thơm của nấm.

4. Cách làm món chay khai vị súp nấm chay

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 10 phút
Phục vụ : 4 người

Cách làm món chay khai vị súp nấm chay

Cách làm món chay khai vị súp nấm chay

NGUYÊN LIỆU

  • Nấm kim châm: 50gr
  • Nấm đông cô: 50gr
  • Nấm tuyết: 50gr
  • Nấm đùi gà: 50gr
  • Rau mùi: vài nhánh
  • Bắp non: 100gr
  • Gia vị: Bột canh, tiêu
  • Bột năng: 100gr
  • Nước dùng rau củ: 1,5 lít

THỰC HIỆN

  1. Sơ chế nguyên liệu: Nấm kim châm bỏ gốc rửa sạch cắt đôi. Nấm đông cô ngâm mềm, thái chỉ. Nấm tuyết ngâm mềm, nở, rửa sạch để ráo, xé sợi. Nấm đùi gà rửa sạch, xắt hạt lựu. Rau mùi bỏ dễ cắt nhỏ. Bắp non rửa sạch bào nhỏ.
  2. Đặt nồi nước dùng lên bếp đun sôi sau đó cho bắp non vào khuấy đều. Khi bắp sôi trở lại tắt bếp từ từ rót bột năng pha loãng vào và khuấy đều tay.
  3. Lần lượt cho các loại nấm vào, nêm gia vị vừa ăn, bật lại bếp đun sôi ở lửa nhỏ thêm 5 phút để nấm chín.
  4. Bày súp ra chén, rắc tiêu và rau mùi và thưởng thức.

5. Cách nấu súp rong biển chay thơm ngon

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 10 phút
Phục vụ : 4 người

Cách nấu súp rong biển chay thơm ngon

Cách nấu súp rong biển chay thơm ngon

NGUYÊN LIỆU

  • Rong biển khô: 50gr
  • Thanh cua chay: 3 cây
  • Tàu hũ non: 50gr
  • Nước dùng: 1000ml
  • Bột năng : 100gr
  • Gia vị: bột nêm chay, dầu mè.

THỰC HIỆN

  1. Sơ chế: Rong biển ngâm mềm, vớt ra để ráo, thái sợi. Thanh cua xé sợi.
  2. Bắc nước dùng lên bếp cho thanh cua và rong biển vào đun sôi. Sau đó thêm tàu hũ non vào nấu sôi 5 phút.
  3. Từ từ đổ bột năng đã pha loãng vào nồi và khuấy đều đến khi sánh.
  4. Tắt bếp, rưới dầu mè lên súp, múc ra chén và thưởng thức.

Súp là món ăn rất dễ thực hiện và tiện lợi. Các bạn hãy thêm ngay vào sổ tay nội trợ 5 món súp ngon bổ mà cachlammonchay.vn đã giới thiệu nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Nguồn http://cachlammonchay.vn/

TOP 5 cách làm món súp chay Ngon – Đơn giản – Dễ làm cho gia đình
Rate this post

Bạn đang xem bài viết TOP 5 cách làm món súp chay Ngon – Đơn giản – Dễ làm cho gia đình trong chuyên mục Tin tức chay
Tags: ,
ĐẶT BÀN 098 123 4545
X