Cách làm món chay ngon ĐƠN GIẢN – DỄ LÀM tại nhà cho ngày thứ 3

Khám phá ngay thực đơn bồ dưỡng cho ngày thứ 3 trong tuần với các cách làm món chay ngon cho ngày thứ 3 mà bạn có thể tham khảo và bổ sung cho thực đơn của gia đình mình.

1. Cách làm món chay ngon cho bữa sáng thứ 3

Cách chế biến bánh bao chay cho bữa sáng thứ 3

Phục vụ : 4 người

Cách chế biến bánh bao chay cho bữa sáng thứ 3

Cách chế biến bánh bao chay cho bữa sáng thứ 3

NGUYÊN LIỆU

  • 300g bột mì
  • 30g đường tinh
  • 150ml nước
  • 10g men

THỰC HIỆN

  1. Bạn dùng 1 bát lớn cho 100ml nước cùng 2 thìa cafe đường sau đó khuấy đều để 5 phút.
  2. Dùng 1 bát lớn khác cho bột mì vào rồi sau đó từ từ đổ nước men vào bát bột rồi khuấy đều.
  3. Bạn tiến hành nào bột cho thật mềm và mịn, bạn có thể cho thêm 1 chút nước vào để bột có thể dẻo mịn hơn. Nếu muốn màu bánh đẹp hơpn bạn có thể trộn với nước ep dâu tây, nước lá dứa …
  4. Sau khi nhào xong bạn đậy bát lại để 1h đồng hồ ở nơi nhiệt độ ấm cho bột nở đều. Sau 1h bạn dùng tay ấn vào bột không thấy đàn hồn là bột đã được.
  5. Bạn cho bột ra một mặt phẳng sạch sau đó tiến hành nhào 1 lần nữa cho nột dẻo. Trước khi làm thì nhào bột lại một lần nữa cho bột dẻo.
  6. Khi bột dẻo bạn lăn bột thành thanh dài có đường kính 3cm. Để đỡ bị dính bạn có thể rắc 1 chút bột xuống dưới sau đó dùng dao cắt thành các kích thước tùy thích hoặc có thể lặn thành các hình ngỗ nghĩnh tùy thích.
  7. Trước khi xếp vào nồi hấp bạn có thể phệt 1 chút dầu ăn xuống dưới đáy bánh để bánh đỡ bị dính. Rồi sau đó xếp bánh vào hấp trong 20 phút thì bỏ bánh ra và thưởng thức.

Cách làm sữa đậu nành cho thực đơn sáng thứ 3

Phục vụ : 4 người

Cách làm sữa đậu nành cho thực đơn sáng thứ 3

Cách làm sữa đậu nành cho thực đơn sáng thứ 3

NGUYÊN LIỆU

  • 300g đậu nành hoăc đậu tương
  • 1,5 lít nước đun sôi để nguội
  • 30g lạc
  • 30g vừng
  • 4 lá dứa hoặc lá nếp

THỰC HIỆN

  1. Cách làm món chay đơn giản ngon này bạn sẽ đem đậu tương đi nhặt sạch sau đó cho vào ngâm nước 8 tiếng, đổ nước ngập 3 phần đậu. Bạn có thể ngâm vào tối và sử dụng vào sáng hôm sau.
  2. Sau khi ngâm 8h bạn nhặt qua 1 lần nữa sau đó đem vo sạch đến khi nước vo trong là được.
  3. Khi đậu tương được thì bạn cho vào máy xay cùng với lạc và vừng. Tùy thuộc vào máy xay của gia đình mà bạn có thể chia đậu thành các phần khác nhau để tiến hành xay. Bạn xay theo tỉ lệ 100g đậu : 10g lạc : 10g vừng : 500ml nước.
  4. Bạn say đến khi đậu nành mịn thì cho vào túi lọc, lọc loại bỏ bã giữ lại nước đậu nành.
  5. Sau đó cho nước đậu nành vào một nồi cùng với lá dứa sau đó cho nên bếp đun với nữa nhỏ. Bạn vừa đun vừa khuấy đều trong vòng 10 phút. Sau 10 phút bạn có thể cho đậu nành ra cốc và thưởng thức.

2. Cách nấu món ăn chay cho thưc đơn bữa trưa thứ 3

Nấu khổ qua chay ngon cho bữa trưa thứ 3

Phục vụ : 4 người

Nấu khổ qua chay ngon cho bữa trưa thứ 3

Nấu khổ qua chay ngon cho bữa trưa thứ 3

NGUYÊN LIỆU

  • 3 trái khổ qua
  • 10 tai nấm đông cô
  • 2 củ cà rốt
  • 2 bìa đậu hũ
  • Bún tàu, nấm mèo
  • Gừng, boa rô
  • Nước tương, đường, muối, bột nêm chay và tiêu
  • Dầu ăn và 200ml nước dừa

THỰC HIỆN

  1. Bạn lấy 1 bìa đậu hũ đi cắt thành các miếng vuông vừa ăn sau đó chiên vàng rồi cho vào bát ướp cùng 1 thìa cafe đường, bột nêm, muối, nước tương, tiêu và boa rô băm nhỏ sau đó trộn đều để 30 phút cho ngấm gia vị.
  2. Bún tàu và nấm mèo bạn đem ngâm nước 2 – 3 phút sau đó vớt ra rửa sạch để ráo nước rồi cắt nhỏ.
  3. Lấy 1 bìa đậu hũ non khác đem xay nhuyễn và trộn cùng 1 chút dầu rồi cho bún tàu và nấm mèo vào trộn cùng 1 thìa cafe muối, bột nêm, tiêu và phần boa rô xanh băm nhỏ cho vừa ăn.
  4. Khổ qua cắt thành các khúc nhỏ dài 2 – 3cm rồi moi ruột đem rửa sạch và để ráo nước. Sau đó nhồi hỗn hợp trên vào bên trong rồi ép thật chặt.
  5. Nấm đông cô ngâm mềm sau đó rửa sạch. Bắc nên bếp 1 nồi nước lớn cùng 1 chút gừng rồi cho nấm đông cô vào đun sôi qua sau đó đem ra xả lại với nước rồi cắt thành các miếng vuông.
  6. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó bổ khoanh thành các miếng vừa ăn sau đó để ráo nước.
  7. Cho nồi nên bếp cùng một chút dầu. Khi dầu nóng thì cho phần boa rô phần trắng vào phi thơm rồi cho từng miếng khổ qua nhồi vào chiên vàng sơ qua rồi vớt ra. Tiếp đến cho cà rốt, nấm đông cô, đậu hũ chiên vào đảo cùng sau đó xếp khổ qua vào.
  8. Sau đó cho nước dừa tươi vào nồi cùng 1 chút nước cho ngập mặt cùng 1 chút gia vị như tương, muối rồi nếm cho vừa miệng. Rồi cho nên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi gần cạn thì tắt bếp múc ra rồi thưởng thức.

Công thức làm đậu cô ve xào nấm cho thực đơn bữa trưa

Phục vụ : 4 người

Công thức làm đậu cô ve xào nấm cho thực đơn bữa trưa

Công thức làm đậu cô ve xào nấm cho thực đơn bữa trưa

NGUYÊN LIỆU

  • 400 gr đậu cô ve
  • 300 gr nấm rơm
  • 3 cây boa rô
  • Muối , tiêu , hạt nêm rong biển , xì dầu

THỰC HIỆN

  1. Với cách nấu món chay ngon đãi tiệc từ nấm này bạn đem nấm rơm đem cắt bỏ chân sau đó cho ngâm vào nước muối 10 phút rồi bỏ ra rửa lại bằng nước sạch. Bổ nấm rơm thành 2 sau đó cho vào ướp 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu và 1 thìa cafe hạt nêm rồi trộn đều ướp 10 phút.
  2. Đậu cô ve nhặt sạch rau đó đem rửa rồi thái vát thành các lát dài. Boa rô cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ.
  3. Cho chảo nên bếp, đợi chảo nóng cho dầu vào. Khi dầu nóng cho boa rô vào phi thơm sau đó cho nấm vào xào 2 – 3 phút thì cho đậu cô ve vào kết hợp nêm gia vị cho vừa miệng.
  4. Bạn đun tới khi chín thì tắt bếp, rắc boa rô phần xanh vào rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Bí quyết làm canh bắp cải cuốn chay

Phục vụ : 4 người

Bí quyết làm canh bắp cải cuốn chay

Bí quyết làm canh bắp cải cuốn chay

NGUYÊN LIỆU

  • 12 lá bắp cải
  • 300g khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 100g đậu xanh đã loại bỏ vỏ
  • 50g nấm đông cô
  • 50g mộc nhĩ
  • Dầu ăn, muối, tiêu, ngò.
  • Nước dùng được chế từ 500g củ sắn cắt nhỏ.

THỰC HIỆN

  1. Khoai tây và cà rốt loại bỏ vỏ sau cắt thành các miếng vừa phải. Sau đó cho khoai tây, cà rốt và đỗ vào hấp cho chín mềm.
  2. Nấm đông cô và mộc nhĩ đem ngâm nước ấm 10 phút sau đó cắt bỏ chân rồi rửa sạch băm nhỏ.
  3. Khi khoai tây, cà rốt và đô xanh chín bạn đem xay nhuyễn sau đó trộn với nấm đông cô và mộc nhĩ bă nhỏ rồi nêm gia vị cho vừa ăn và 1 thìa cafe dầu ăn.
  4. Lá bắp cải bạn rửa sạch sau đó cho đi qua nước nóng cho rau cải mềm ra 1 chút sau cho chia thành các miếng vừa phải. Sau đó cho nhân vào giữa lá bắp cải sau đó gói lại dùng ngò buộc chặt lại rồi đem luộc trên nước dùng đun sôi đến khi chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.

3. Công thức làm món chay cho buổi tối ngày thứ 3

Hướng dẫn làm đậu hũ kho sả ớt

Phục vụ : 4 người

Hướng dẫn làm đậu hũ kho sả ớt

Hướng dẫn làm đậu hũ kho sả ớt

NGUYÊN LIỆU

  • 3 bìa đậu hũ
  • 10 củ sả
  • 2 quả ớt sừng cay
  • Xì dầu, muối, đường và dầu ăn

THỰC HIỆN

  1. Đậu hũ cắt thành các miếng vừa ăn sau đó chiên vàng. Sả bóc vỏ lấy phần trắng sau đó băm nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt sau đó thái nhỏ.
  2. Cho chảo nên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng cho sả và ớt vào phi thơm sau đó cho đậu hũ vào xào chung và đảo đều.
  3. Đảo đều 1 phút sau cho nêm xì dầu, muối, đường và 1 chút nước nêm cho vừa sau đó đậy vụng vào đun lửa nhỏ đun khoảng 10 phút để cho gia vị thấm vào đậu.
  4. Sau 10 phút cho đậu ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm canh bắp cải hầm chay

Phục vụ : 4 người

Cách làm canh bắp cải hầm chay

Cách làm canh bắp cải hầm chay

NGUYÊN LIỆU

  • 500g bắp cải
  • 200g cải thảo
  • 100g nấm rơm
  • 1 bìa đậu hũ trắng
  • 2 củ cà rốt
  • Ngó tàu, muối, tiêu và bột nêm chay
  • Nước tương, dầu ăn và bột mì

THỰC HIỆN

  1. Cải bắp lột bẹ sau đó rửa sạch rồi luộc sơ qua.
  2. Đậu hũ, nấm rơm và cải thảo thái nhỏ sau đó cho vào xào với dầu cùng nước tương, muối, tiêu rồi đảo đều tới khi chín thì cho ra đĩa và rải chút bột mì nên chốc.
  3. Cắt lá bắp cải thành các miếng vừa phải rồi cho đồ vừa xào vào giữa sau đó gói lại và buộc bằng hành.
  4. Sau khi thực hiện xong cho vào nồi đun sôi cho tới khi chín rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Khi chín thì múc ra đĩa và thưởng thức.

Trên đây là thực đơn cho ngày thứ 3 trong tuần mà bạn có thể tham khảo để bổ sung vào thực đơn hàng tuần của mình nhé! Bạn có thể tìm hiểu thêm một số cách làm món chay ngon khác như cách làm món nem chay, từ nấm … website cachlammonchay.vn.

Nguồn http://cachlammonchay.vn/

Cách làm món chay ngon ĐƠN GIẢN – DỄ LÀM tại nhà cho ngày thứ 3
5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem bài viết Cách làm món chay ngon ĐƠN GIẢN – DỄ LÀM tại nhà cho ngày thứ 3 trong chuyên mục Tin tức chay
Tags: ,