3 lưu ý “QUAN TRỌNG” trong cách kho đồ chay mà bạn nên biết

Món chay kho – Sự hòa quyện tuyệt vời của gia vị và nguyên liệu chay giúp tạo nên một hương vị đậm đà thấm đẫm. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn các lưu trong cách kho đồ chay để bạn có thể rút kinh nghiệm và chuẩn bị cho gia đình mình một món khay kho ngon nhất.

1/ Cách chuẩn bị nguyên liệu kho đồ chay

Cũng không kém cạnh món mặn, nguyên liệu để làm món chay cũng cần phải được lựa chọn cẩn thận. Các nguyên liệu đầu vào trước hết cần phải đảm bảo được độ tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi mà trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, chứa các chất bảo quản và thuốc trừ sâu thì công đoạn lựa chọn nguyên liệu cho món kho chay lại càng phải khắt khe và tỉ mỉ hơn.

cách kho đồ chay

Cách chuẩn bị nguyên liệu kho đồ chay

Một trong những tip của cách kho đồ chay ngon đó chính là không nên chọn nhiều ra mà nên nghiêng về các món ít nước như củ, quả, hạt… Bên cạnh đó, nên lưu ý về việc kết hợp các thực phẩm với nhau xem có phù hợp hay không. Tránh việc chúng được nấu chung với nhau sẽ khiến chất dinh dưỡng bị triệt tiêu hay gây ra độc tố. Ví dụ như dưa chuột không nên nấu chung với cà chua, đậu nành không nên kết hợp với trứng gà hay đường đen…

2, Gia vị chuẩn bị cho món kho chay ngon

Cách làm món chay không đơn giản như nấu món mặn vì không phải gia vị nào cũng có thể sử dụng được. Chính vì thế, một trong những cách kho đồ chay ngon chính là nắm được kĩ thuật kết hợp gia vị hoàn hảo.

cách kho đồ chay ngon

Gia vị chuẩn bị cho món kho chay ngon

Với các món mặn, đường nâu và nước mắm được xem là gia vị không thể thiếu giúp cho món ăn dậy mùi, đậm vị và có màu sắc hấp dẫn thực khách. Vậy thì làm sao để có món chay ngon chuẩn vị mà không dùng nước mắm. Bí quyết đó chính là sử dụng nước tương đậu nành. Nước tương sẽ mang lại màu nâu óng ánh cho món kho chay mà vẫn giữ được hương vị trọn vẹn của món ăn. Ngoài ra, cần kết hợp nêm nếm gia vị cho vừa ăn như muối, tiêu, đường, ớt, chanh…

Bên cạnh việc nêm nếm gia vị thì tẩm ướp cũng là một tip nhỏ hay trong cách kho đồ chay ngon. Nếu bạn muốn món ăn trở nên đậm đà hơn, gia vị ngấm đều vào nguyên liệu thì hãy ướp chúng trong khoảng 15 – 30 phút.

3, Cách kho đồ chay ngon – công đoạn cuối cùng mang tính quyết định

Thành quả cuối cùng có ngon hay không, có đạt yêu cầu hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách làm món kho chay của bạn. Ngoài gia vị thì 3 yếu tố khác quyết định đến kết quả của quá trình nấu ăn đó chính là liều lượng, thời gian và nhiệt độ.

cách nấu đồ kho chay

Cách kho đồ chay ngon – công đoạn cuối cùng mang tính quyết định

Liều lượng ở đây chính là lượng thực phẩm trong một món ăn. Thời gian chính là quá trình kho. Nhiệt độ chính là mức lửa. Thời gian và nhiệt độ cần được kết hợp hoàn hảo với nhau. Đặc biệt đối với hầu hết món kho thì cần được nấu trong thời gian dài với mức lửa nhỏ để đảm bảo món ăn được mềm và ngấm gia vị.

Với một vài món ăn như rau củ kho hay đậu hũ kho, bạn có thể xào sơ hoặc chiên qua trước. Việc này sẽ giúp cho món ăn được thơm hơn.

Trên đây chính là cách kho đồ chay ngon vô cùng đơn giản với mức độ dễ thực hiện là 99%. Hãy nhanh chóng note lại vào sổ tay và bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay. Ngoài món chay kho bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm nem chay, nộm chay, chả chay … để làm phong phú mâm cơm gia đình mình nhé!

Nguồn http://cachlammonchay.vn/

3 lưu ý “QUAN TRỌNG” trong cách kho đồ chay mà bạn nên biết
5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem bài viết 3 lưu ý “QUAN TRỌNG” trong cách kho đồ chay mà bạn nên biết trong chuyên mục Tin tức chay
ĐẶT BÀN 098 123 4545