Cách chế biến món chay NGON – BỔ DƯỠNG cho thực đơn ngày thứ 7

Hôm nay cachlammonchay.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món chay ngon cho thực đơn ngày thứ 7 để bạn có thể chuẩn bị cho gia đình vào các dịp cuối tuần. Hãy cùng tham khảo nhé!

Mục Lục

1. Cách làm món chay ngon cho buổi sáng thức 7

Bí quyết làm bún xào chay thơm ngon

Mở đầu thực đơn chay cho ngày thức 7 là cách chế biến món chay thơm ngon bún xào. Với công thức làm đơn giản từ nguyên liệu tới cách làm mà bạn có thể lựa chọn để chuẩn bị cho gia đình

Phục vụ : 4 người

Bí quyết làm bún xào chay thơm ngon

Bí quyết làm bún xào chay thơm ngon

NGUYÊN LIỆU

  • 250g bún gạo khô
  • 80g lạc rang
  • 120g mì vàng
  • 120ml tương miggi
  • 20ml nước cốt chanh
  • 3 thìa cafe đường
  • 1 quả ớt sừng cay
  • 200g rau cải ngọt
  • 1 củ cà rốt
  • 100g giá sống
  • 4 bìa đậu phụ trắng
  • Gia vị chay, dầu ăn.

THỰC HIỆN

  1. Rau cải ngọt bạn nhặt rồi đem rửa sạch và cắt thành khúc 5cm. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch sau đó thái sợi. Giá sống đem rửa sạch sau đó để ráo nước.
  2. Cho nên bếp 1lít nước cùng 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe dầu ăn sau đó đun sôi thì cho mì vàng vào đun sôi 5 phút thì vớt mì ra rồi cho bún gạo vào luộc 2 phút thì vớt ra cho đi qua nước lạnh.
  3. Đậu hũ bạn cắt thành miếng hình chứ nhật dày 1cm sau đó cho vào chiên vàng thì đem cắt thành các sợi.
  4. Cho chảo nên bếp cùng 1 thìa cafe dầu ăn, khi dầu nóng cho cải ngọt, cà rốt và giá sống cùng 1 thìa bột nêm chay vào xào tới khi gần chín thì cho đậu hũ, mì và bún vào xào chung.
  5. Khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp. Cho nước tương, nước cốt chanh, ớt sừng thái lát vào đảo đều nêm cho vừa ăn thì gắp cho ra đĩa và thưởng thức.

Bạn có thể tham khảo thêm các cách làm món chay ngon khác từ bún khác cho bữa sáng qua bài viết : 4 cách làm món chay từ bún cho bữa sáng gia đình thêm lựa chọn

2. Công thức làm món chay ngon cho thực đơn bữa trưa thứ 7

Cách làm măng xào đậu hũ chay

Phục vụ : 4 người

Cách làm măng xào đậu hũ chay

Cách làm măng xào đậu hũ chay

NGUYÊN LIỆU

  • 2 bìa đậu hũ
  • 250g măng tây
  • 50g đậu phộng rang giã nhỏ
  • Dầu mè, dầu hào và nước tương maggi

THỰC HIỆN

  1. Măt bạn đem cắt khúc thành 3cm sau đó đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi cùng 1 thìa cafe muối. Bạn đun sôi trong 2 phút thì vớt ra để ráo nước.
  2. Đậu hũ cắt thành miếng hình chữ nhật sau đó chiên vàng thì vớt ra cắt sợi.
  3. Cho chảo nên bếp cùng 1 thìa cafe dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho măng và đậu vào xào kết hợp nêm cho vừa miệng và đảo đều đến khi măng chín thì tắt bếp múc ra đĩa và thưởng thức.

Cách chế biến bông thiên lý xào thịt bò chay

Phục vụ : 4 người

Cách chế biến bông thiên lý xào thịt bò chay

Cách chế biến bông thiên lý xào thịt bò chay

NGUYÊN LIỆU

  • 350g bông thiên lý
  • 150g thịt bò chay
  • 1 cây boa rô
  • Hạt nêm, muối, dầu ăn và tiêu

THỰC HIỆN

  1. Bông thiên lý nhặt rồi đem rửa sạch để ráo nước.
  2. Thịt bò cha đem thái lát sau đó ngâm cho mềm rồi đem vắt ráo nước
  3. Boa rô cắt rửa sạch rồi cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ.
  4. Cho chảo nên bếp cùng 1 thìa cafe dầu, khi dầu sôi cho boa rô phần trắng vào phi thơm. Khi boa rô thơm thì cho bò vào xào lửa lớn, khi bò chuyển màu hơi vàng thì cho thiên lý vào xao chung kết hợp nêm cho vừa miệng thì tắt bếp rắc boa rô phần xanh nên chốc rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Bạn có thể tham khảo thêm các cách làm món xào chay thơm ngon khác qua bài viết : 4 Cách làm món xào chay đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình

Cách nấu súp đậu hũ tóc tiên chay

Phục vụ : 4 người

Cách nấu súp đậu hũ tóc tiên chay

Cách nấu súp đậu hũ tóc tiên chay

NGUYÊN LIỆU

  • 20g rễ cỏ tóc tiên
  • 1 củ cà rốt
  • 1 bìa đậu hũ
  • 50g nấm đông cô tươi
  • 80g đậu Hà Lan
  • 10g bột bắp
  • 100g giá
  • 2 cây hành lá
  • Dầu mè, muối, tiêu và bột nêm

THỰC HIỆN

  1. Rễ cỏ tóc tiên đem ngâm nước 10 phút sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo. Cà rốt gọt vỏ sau đó thái hạt lựu.
  2. Đậu hũ đem rửa sạch sau đó cắt khối vuông 1cm. Nấm đông cô đem rửa sạch cắt hạt lựu.
  3. Đem 10g bột bắp hòa tan với 100ml nước rồi khuấy đều. Giá đem rửa sạch rồi để ráo.
  4. Đun sôi 1 lít nước cùng với 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe tiêu đun sôi 5 phút cho nước sôi già. Sau đó cho đậu hạt, cà rốt, nấm và tóc tiên vào đun sôi thêm 2 phút thì cho đậu hũ vào đun sôi trở lại.
  5. Khi nước sôi trở lại thì bạn cho hỗn hợp bột bắp vào nối súp đun cho sánh lại thì rưới dầu mè, bột nêm vào khuấy đều nếm và nếm cho vừa miệng thì tắt bếp cho giá và hành vào rồi múc ra tô và thưởng thức

Tham khảo ngay các công thức làm món canh chay thơm ngon khác qua bài viết : 7 Cách nấu món canh chay THƠM NGON thường ngày cho gia đình

3. Cách nấu đồ ăn chay ngon cho bữa tối thứ 7

Cách làm nấm rơm chiên giòn chay

Phục vụ : 4 người

Cách làm nấm rơm chiên giòn chay

Cách làm nấm rơm chiên giòn chay

NGUYÊN LIỆU

  • 300g nấm rơm tươi
  • 1 túi bột chiên giòn
  • 1 quả dươi leo
  • 1 quả cà chua chín
  • 1 cây xà lách
  • 1 lọ tương ớt
  • Dầu ăn và muối

THỰC HIỆN

  1. Nấm rơm đem cắt chân rồi cho vào ngâm nước muối 5 phút sau đó rửa sạch để ráo nước.
  2. Cho khoảng 300g bột chiên xù vào 300ml nước rồi khuấy đều tạo hỗn hợp dạng sền sệt.
  3. Cho chảo nên bếp, khi chảo nóng cho dầu vào. Khi dầu sôi nhúng nấm vào bột chiên giòn sau đó cho vào chảo chiên giòn vàng đều. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết nấm.
  4. Sau khi chiên xong cho ra đĩa trang trí và ăn kèm với cà chua, xà lách và dưa leo.

Bạn có thể tham khảo thêm các cách làm món chiên chay ròn tan khác qua bài viết : 4 cách làm món chay chiên thơm ngon bổ dưỡng cho sức khỏe gia đình

Công thức nấu canh đu đủ nấm chay

Phục vụ : 4 người

Công thức nấu canh đu đủ nấm chay

Công thức nấu canh đu đủ nấm chay

NGUYÊN LIỆU

  • 300g đu đủ hơi hườm
  • 150g nấm rơm búp
  • Muối, bột nêm chay
  • Dầu chao chay, dầu ăn
  • Hành, ngò, tiêu

THỰC HIỆN

  1. Đu đủ gọt vỏ loại bỏ hột rồi đem ngâm nước 10 phút sau đó đem rửa sạch rồi xắt miếng mỏng vừa ăn.
  2. Nấm rơm cắt bỏ chân đem ngâm nước muối 15 phút sau đó rửa sạch rồi chẻ đôi.
  3. Cho nồi lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu chay vào. Khi dầu nóng cho hành vào phi thơm rồi ch nấm vào xào sơ 2 phút thì cho khoảng 1,5 lít nước vào đun sôi.
  4. Khi sôi thì cho đu đủ vào khuấy đều rồi nêm gia vị sao cho vừa miệng rồi đậy lắp đun chín.
  5. Khi đu đủ chín tắt bếp cho vào nồi dầu hào, rải ngò lên khuấy đều rồi múc ra bát và thưởng thức.

Nguồn http://cachlammonchay.vn/

Cách chế biến món chay NGON – BỔ DƯỠNG cho thực đơn ngày thứ 7
Rate this post

Bạn đang xem bài viết Cách chế biến món chay NGON – BỔ DƯỠNG cho thực đơn ngày thứ 7 trong chuyên mục Tin tức chay
Tags: ,
ĐẶT BÀN 098 123 4545